Bệnh nổi mề đay vào mùa hè và những điều cần lưu ý

Một trong những lý do làm cho bệnh nổi mề đay được hình thành đó là do thời tiết. Thời tiết dễ làm cho bệnh nổi mề đay được hình thành hơn vào mùa hè. Đây là mùa mà làm cho nhiều loại bệnh ngoài da dễ được sinh sôi, nảy nở nhất. Và càng vào mùa hè các vấn đề mà ở bệnh nổi mề đay mang đến cho người bệnh càng trở nên khó chịu hơn. Các vấn đề như: Ngứa, các mẩn đỏ, vào mùa hè chúng càng trở nên kinh khủng hơn. Độ khó chịu của nó thường gấp đôi so với các mùa khác.

Bệnh nổi mề đay

Bệnh nổi mề đay

Một số mẹo giúp chữa bệnh nổi mề đây vào mùa hè mà bạn cần nên biết.

Thời tiết mùa hè thường đã nóng lực và khó chịu rồi. Nhưng khi mà mắc phải bệnh nổi mề đay độ khó chịu còn thật là khủng khiếp hơn nữa. Muốn sống hòa bình được bệnh vào mùa nóng, bạn nên biết một vài những giải pháp dưới đây, chúng sẽ giúp ích được khá nhiều cho bạn trong việc khống chế bệnh.

Chữa bệnh nổi mề đay

Một số thuốc chữa nổi mề đay:
– Thuốc bôi Corticoid: Đây thuộc dạng thuốc giúp làm lành các vết nở loét trầy xước trên da. Đơn giản với việc bạn chỉ việc bôi chúng vào những vết nổi mề đay đó. Nhưng cũng có điều mà bạn hết sức phải lưu ý. Ở thuốc này, chúng dễ làm mỏng da, cũng như việc dễ làm da nhiễm trùng. Chính điều đó bạn không nên dùng thuốc một cách lạm dụng, mà nên dùng the những gì mà thuốc ghi.
– Thuốc kháng Histamin: Đây là thuộc được đánh giá khá cao trong hữu ích chữa bệnh nổi mề đay. Các vấn đề như ngứa, mẩn sẽ được giải tán một cách nhanh gọn. Chỉ sau một lần bạn dùng thuốc. Nhưng khi dùng loại thuốc này, chúng cũng có những nhược điểm của mình, đó là làm cho người bệnh dễ buồn ngủ. Điều đó bạn nên chú ý, nhất là khi bôi thuốc xong đừng có lái xe ngay, để tránh cơ thể không có được tỉnh táo.
– Các thảo dược thiên nhiên: Có khá nhiều những phương thuốc được chiết xuất từ các cây từu ngoài thiên nhiên khá là tốt cho việc ngăn cản bệnh nổi mề đay được hình thành: Lá khế, đầu ké ngựa, kim hoa ngân, kinh giới….Được lưu truyền từ rất nhiều đời. Với những hữ ích mà chúng mang đến cực nhanh ở việc cắt nhanh con ngứa, giảm phát ban…

Các cách xóa bệnh nổi mề đay từu các bài thuốc dân gian.

Thuốc chữa bệnh nổi mề đay

Ngoài những phương thức ở trên, bạn cũng có thể xem một vài những cách ở dưới đây. Để giúp bạn tìm ra được cách xóa bệnh nổi mề đây tốt và an toàn cho chính mình.

  • Bột yến mạch: Pha chút bột yến mạch vào bát nhỏ cùng nước. Lấy chúng chát lên khu vực mần đay nổi. Nếu khắp toàn thân thi dùng bột tắm, ngâm mình ở nước tầm 15 phút.
  • Khăn lạnh: Cách này, bạn chỉ nên áp dụng khi mề đay mới được sinh ra, chưa có những biến chứng gì đáng phải lo ngại cả. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ việc lấy khăn bông thấm vô nước sạch, vặn cho nước bơt đi rồi nhẹ đắp lên những mảng da ngứa. Tầm 30 phút sau là bạn thấy được những đám mẩn ngứa kia được tan biến.

Toàn bộ những cách trên, chúng đều có những ưu, nhược điểm của mình hết. Bạn hãy xem xét và chọn cho mình cách trị bệnh nổi mề đay tốt và hợp với mình nhất. Để nhanh chóng loại bỏ được những vấn đề khó chịu bệnh nổi mề đay mang đến cho cơ thể bạn.

Advertisements
This entry was posted in Bệnh Mề Đay and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s